Các Nghi Lễ Trong Phong Trào TNTT

 

   Dâng của lễ

   trọng thể

  (Dâng Khăn)

 

 

 Thăng Cấp

 Huynh Trưởng

 

 

  Trao Khăn

  Tuyên Úy

  Trợ Úy

  Trợ Tá

 

 

  CHUYỂN 

    NGÀNH

 

 

   Lễ

  Phong Nhậm

  Ban Chấp Hành

 

 

  Đội Trưởng

  

 

 

Trong phần dâng của lễ trong thánh lễ trọng thể của Phong Trào nếu thuận tiện

Các em Thiếu Nhi sẵn sàng dưoí cuối nhà thờ, và đi lên cầm theo màu khăn riêng, làm sao để người đọc và người cầm khăn tiến lên nhịp nhàng, gọn gàng.
Ca đoàn có thể dạo nhạc thoáng nhẹ.

Lời Dâng Khăn TNTT

 

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, giờ đây chúng con xin dâng lên Chúa, tâm hồn và cuộc sống với cả con người Thiếu Nhi Thánh Thể chúng con.

 

(Ấu Nhi)

Chúng con xin dâng lên Chúa màu xanh lá mạ, màu của trẻ thơ non dại, của những bông hoa đầu mùa tươi mát trinh nguyên, đang vươn lên với đầy sức sống, và đó cũng chính là tâm hồn thơ ấu của các em Ấu Nhi ngoan ngoăn chúng con.

 

(Thiếu Nhi)

Chúng con xin dâng lên Chúa màu xanh hy vọng của cuộc đời thanh xuân, màu của các em Thiếu Nhi với bao yêu thương tŕu mến. Xin dâng lên Chúa tất cả t́nh thương bao la tŕu mến đó, để các em luôn chấp nhận hy sinh tiến bước với những khó khăn trong cuộc đời.

 

(Nghĩa Sĩ)

Chúng con xin dâng lên Chúa màu vàng, màu của t́nh yêu tượng trưng cho sự gian khổ, màu của con người Nghĩa Sĩ, v́ nghĩa ra đi để chinh phục, chinh phục những linh hồn nhỏ bé, chúng con xin dâng lên Chúa tất cả cuộc sống của con người nghĩa sĩ chúng con.

 

(Huynh Trưởng)

Chúng con xin dâng lên Chúa màu đỏ, màu của sự kiên quyết dấn thân phụng sự v́ lư tưởng. Chúng con dâng lên Chúa con người Huynh Trưởng chúng con, xin Chúa luôn thương hướng dẫn, ǵn giữ và giúp đỡ để đời chúng con là những chuỗi ngày tràn đầy niềm vui.

 

(Tuyên Uư )

Chúng con dâng lên Chúa màu trắng, màu của sự tin yêu trong trắng khiết trinh, màu của các vị Tuyên Uư chúng con. Chúng con dâng lên Chúa tất cả để Chúa thương ban, ǵn giữ các Ngài, để từ các Cha Tuyên Uư, chúng con, những người Thiếu Nhi Thánh Thể, luôn được sống trong t́nh yêu thương ủ ấp.

 

(Bánh Rượu)

Và sau cùng, chúng con xin dâng lên Chúa chén bánh trắng tinh, và ly rượu nho thơm ngát hương nồng, là lao công của cuộc sống con người. Chúng con xin dâng lên Chúa để Chúa liên kết t́nh anh em chúng con trong một t́nh yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

 

 

Lên đầu trang  -  Nghi thức - HttNtt

 

  Đơn Xin Thăng Cấp Huynh Trưởng (HK)

 

 Thăng Cấp Huynh Trưởng

            Thăng Cấp Huynh Trưởng  tiep theo

 

Trao Khăn Tuyên Úy

 

Trao Khăn Trợ Úy

 

 Trao Khăn Trợ Tá

 

 Chuyển Ngành  

 

 Phong Nhậm Các chức vụ  

    (new)

 

  Đội Trưởng tuyên hứa

 

 

Lên đầu trang  -  Nghi thức - HttNtt - Ca hát